Sunday, 19/09/2021 - 23:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bắc Sơn

Chuyên đề môn Lịch sử

Thực hiện kế hoạch năm học 2020 – 2021, ngay từ đầu năm học, tổ Văn – Sử - GDCD đã xây dựng kế hoạch thực hiện các chuyên đề về đổi mới phương pháp dạy học theo tinh thần phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh ở các môn Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân. Ngày 15/3/2021, nhóm giáo viên dạy môn Lịch sử đã thực hiện chuyên đề Đổi mới phương pháp dạy học thông qua tiết 42 – Bài 27: “Khởi nghĩa Yên Thế và phong trào chống Pháp của đồng bào miền núi cuối thế kỉ XIX” – môn Lịch sử 8. Người trực tiếp thực hiện tiết chuyên đề này là cô giáo Nguyễn Thị Thu Hường

 Tiết chuyên đề được xây dựng với mục tiêu: Vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh trong học tập môn Lịch sử; bên cạnh đó, giúp học sinh thêm say mê, hứng thú hơn với môn học này qua việc tái hiện lại các hoạt cảnh lịch sử, làm việc với tư liệu lịch sử, phát triển năng lực hợp tác trong làm việc nhóm, sử dụng công nghệ thông tinh thành thạo.

 Tiết học diễn ra trong không khí sôi nổi, các em học sinh được trải nghiệm, được chủ động trong mỗi hoạt động của mình đồng thời vừa khám phá tri thức, vừa thể hiện được năng lực, sự hiểu biết, sự sáng tạo của bản thân, rèn luyện và phát triển được các năng lực như: năng lực làm việc nhóm, năng lực hợp tác, năng lực thuyết trình.

Sau tiết dạy học chuyên đề, tổ chuyên môn đã được lắng nghe các ý kiến đóng góp, xây dựng của các thầy cô giáo tham dự chuyên đề. Qua đó, mỗi thầy giáo, cô giáo tham dự tiết dạy học chuyên đề đều rút ra được cho mình những kinh nghiệm quý báu trong dạy học, để có thêm ý tưởng, thêm động lực tiếp tục không ngừng đổi mới phương pháp dạy học nhằm mang lại cho học sinh những tiết học thực sự hứng thú, bổ ích.

Một số hình ảnh của chuyên đề:

Giờ dạy chuyên đề của cô giáo Nguyễn Thị Thu Hường

Các đồng chí giáo viên trong tổ dự tiết dạy chuyên đề

Học sinh tích cực thực hiện nhiệm vụ học tập

Tác giả: Nguyễn Hữu Hân
Nguồn: thcsbacson.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Hôm qua : 54
Tháng 09 : 1.020
Năm 2021 : 97.453