Friday, 19/08/2022 - 05:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bắc Sơn

Giáo dục “Lễ phép, thân thiện, trung thực, trách nhiệm” cho học sinh từ những việc làm thiết thực.

Giáo dục “Lễ phép, thân thiện, trung thực, trách nhiệm” cho học sinh thông qua các hoạt động của Đoàn, Đội, của các tổ chức trong và ngoài nhà trường có vai trò to lớn trong việc góp phần hình thành, phát huy phẩm chất tốt đẹp của học sinh.

Thực hiện vai trò của mình, trong mọi hoạt động, Liên Đội trường THCS Bắc Sơn, thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các Cấp ủy, Đảng, chính quyền, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh, phụ huynh của nhà trường. Việc giáo dục “Lễ phép, thân thiện, trung thực, trách nhiệm” cho học sinh được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Liên đội và nhà trường trong các năm học.

Những tiết sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt Chi đội ngày càng được đổi mới, gắn với phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt”, “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”.

                

                                Thầy giáo Trần Văn Sơn - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi tuyên truyền

Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “ Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, lồng ghép với cuộc vận động “ Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực”, xây dựng môi trường học tập “ Xanh - Sạch - Đẹp”. Ngay từ đầu năm học 2021 - 2022, Liên đội đã xây dựng kế hoạch và phân công các Công trình măng non cho các chi đội phụ trách lao động, vệ sinh và trồng mới các bồn hoa cây cảnh trong khuôn viên nhà trường, tạo nên môi trường học tập Xanh - Sạch - Đẹp và thân thiện.

 

  

Hình ảnh HS nhà trường chăm sóc công trình măng non

Thực hiện kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi năm 2022. Bồi dưỡng lòng tự hào và biết ơn đối với những thế hệ cha ông đã ngã xuống để xây dựng và bảo vệ nền độc lập tự do của dân tộc, Liên đội và Đoàn TN trường THCS Bắc Sơn đã kết hợp với BCH Đoàn Phường Bắc Sơn, tổ chức lao động tình nguyện. Buổi lao động có sự tham gia của các em Đội viên, đoàn viên ưu tú Chi Đoàn trường THCS Bắc Sơn cùng với chi Đoàn tổ dân phố, với những hoạt động: quét dọn, phát quang quanh khu vực đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ, hành lang tuyến đường thanh niên tự quản khu vực UBND Phường Bắc Sơn và trồng cây xanh quanh khu vực Đài tưởng niệm, …

 

 

Ngoài các giờ học chính khóa, trong các tiết sinh hoạt dưới cờ, Liên đội luôn chú trọng giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin “Tư duy thời đại số cho học sinh. Nội dung buổi tuyên truyền được chia thành các chủ đề: Dấu chân số của bạn; Bảo vệ danh tính số của bạn; Bạn với tư cách công dân số - Tôn trọng trong giao tiếp; Bạn với tư cách công dân số - Xây dựng tư duy tích cực trong tương tác trực tuyến; Hãy là người có tư duy phản biện; Mẹo phát hiện tin giả...Ngoài các kiến thức mới được trang bị, các em còn được chuẩn bị thực hành làm việc theo nhóm từ 5 -7 người trên máy tính cài đặt hệ điều hành và các phầm mềm ứng dụng… Sau buổi tuyên truyền, giáo viên, học sinh nhà trường đã có những thông tin cơ bản về “Tư duy thời đại số”, biết cách hòa nhập, chủ động tham gia mạng xã hội và cách lan tỏa, truyền cảm hứng tích cực đến mọi người. Các nội dung sẽ còn được chuyển tải đến giáo viên, học sinh của nhà trường trong những buổi ngoại khoá, hoạt động ngoài giờ lên lớp tiếp theo.

 

Cô Ma Thị Yến tuyên truyền về “Tư duy thời đại số”

Ngoài ra, hoạt động bồi dưỡng kết nạp Đoàn, các hoạt động văn hoá văn nghệ cũng được quan tâm, đẩy mạnh. Từ đó, tạo môi trường, phương pháp giáo dục học sinh đa dạng, phong phú, giúp các em nâng cao nhận thức, hình thành hành vi, hành động đúng, lối sống đẹp.

  

Bồi dưỡng kết nạp Đoàn cho học sinh

                                                                                                   “Ngày hội Thiếu nhi vui khoẻ - Tiến bước lên Đoàn”

 

Hội thi“Giai điệu tuổi hồng”

Để việc giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh đạt hiệu quả, cán bộ quản lý cũng như giáo viên, nhân viên nhà trường thực hiện nghiêm túc các quy định, các chuẩn mực về đạo đức và ứng xử khi thực hiện nhiệm vụ công vụ và trong quan hệ với đồng nghiệp, học sinh, phụ huynh học sinh và trong quan hệ xã hội. Trang phục của giáo viên, nhân viên nhà  trường  luôn lịch sự, phù hợp với môi trường và hoạt động giáo dục. Trong giao tiếp hàng ngày, ngôn ngữ luôn chuẩn mực, hoà nhã, văn minh. Giáo viên đối xử công bằng, lắng nghe và động viên, khích lệ học sinh, tạo điều kiện để học sinh vươn lên trong học tập.

Học sinh thực hiện tốt các hoạt động giáo dục đạo đức, nếp sống; lễ phép với người lớn, hòa đồng thân thiện với bạn bè; ngôn ngữ trong sáng. Thực hiện nếp sống thanh lịch văn minh. Khi đến trường, các em  mặc trang phục sạch sẽ, gọn gàng phù hợp với lứa tuổi và hoạt động của nhà trường. Thực hiện “Nói lời hay làm việc tốt”. Tổ chức các chuyên đề phòng chống bạo lực học đường, văn hóa giao thông để học sinh có thêm kỹ năng xử lí tình huống, ứng xử văn minh.

    

Chúng em làm kế hoạch nhỏ

 

Động viên học sinh có hoàn cảnh hhó khăn nhân dịp Trung thu 2021

Có thể  khẳng định việc giáo dục “Lễ phép, thân thiện, trung thực, trách nhiệm” cho học sinh từ những việc làm thiết thực đã góp phần đảm bảo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện và phòng, chống bạo lực học đường. Đồng thời bảo đảm định hướng giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa, phát triển phẩm chất năng lực của người học; nâng cao đạo đức nghề nghiệp của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên.   

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 650
Tháng 08 : 38.525
Năm 2022 : 75.693