Tuesday, 30/11/2021 - 01:31|

Chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo hướng nghiên cứu bài học môn Âm nhạc

Căn cứ kế hoạch hoạt động chuyên môn của tổ chuyên môn Sinh - Hóa - Ngoại ngữ trường THCS Bắc Sơn năm học 2020 - 2021,

Ngày 14 tháng 10 năm 2020, tổ Sinh - Hóa - Ngoại ngữ xây dựng chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo hướng nghiên cứu bài học qua tiết 6: Ôn tập bài hát: Lí dĩa bánh bò - Ôn tập TĐN: TĐN số 2 - ÂNTT: Nhạc sĩ Hoàng Vân và bài hát Hò kéo pháo.

Thông qua bài học giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực. Thống nhất cách thiết kế giảng dạy kiểu bài ôn tập môn âm nhạc.

Học sinh hát đúng giai điệu, thuộc lời ca của bài hát. Biết đặt lời mới cho bài, đọc nhạc và hát lời chính xác bài TĐN số 2, kết hợp đánh đúng nhịp 2/4. Rèn luyện kĩ năng hát đơn ca, tốp ca, đọc nhạc kết hợp đánh nhịp. Qua phần giới thiệu về nhạc sĩ Hoàng Vân và bài hát Hò kéo pháo giáo dục học sinh biết trân trọng những giá trị lịch sử to lớn, những mất mát hi sinh của những người đã ngã xuống cho cuộc kháng chiến của dân tộc.

Các đồng chí giáo viên dạy âm nhạc trong trường đã tiến hành thảo luận nhóm, thống nhất cách thức dạy kiểu bài ôn tập.

Bằng những phương pháp dạy học tích cực như nêu và giải quyết vấn đề, hoạt động  nhóm, ...; kĩ thuật mảnh ghép, động não, tia chớp, … phương pháp hướng dẫn học sinh tự học, tự tìm tòi kiến thức cùng những thiết bị dạy học là đàn, máy chiếu, trang phục biểu diễn...

Lớp dạy thể nghiệm là học sinh lớp 8E: Các em rất hứng thú, tích cực, chủ động tham gia vào bài học.

Sau đây là một số hình ảnh:

Cô giáo Lê Thị Quỳnh Giao cùng lớp dạy thể nghiệm - lớp 8E

HS hứng thú, tích cực, chủ động tham gia vào bài học

Tác giả: Thu Huyền
Năm 2021 : 114.272