Tuesday, 30/11/2021 - 01:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bắc Sơn

Chuyên đề môn Ngữ văn 9

Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2020 - 2021 của nhà trường, sáng ngày 15/10/2020, tổ Văn - Sử - GDCD tổ chức chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học theo hướng nghiên cứu bài học qua tiết 29: Miêu tả trong văn bản tự sự  (Ngữ văn 9), do Đ/c Hồ Thị Hạnh thực hiện.

 Trong giờ dạy thể nghiệm, giáo viên đã vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học tích cực và tổ chức hoạt động học tập nhằm phát huy tối đa năng lực của tất cả các em học sinh. Thông qua hệ thống các mức độ câu hỏi từ dễ đến khó, phương pháp chuyển giao nhiệm vụ của giáo viên và quan sát giúp đỡ học sinh kịp thời khi có vấn đề khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ học tập giúp cho các đối tượng học sinh trong lớp đều nắm bắt được kiến thức. Giờ học đã  khơi dậy được sự sáng tạo, tích cực chủ động và tinh thần hợp tác giúp đỡ lẫn nhau của các em.

 Buổi sinh hoạt chuyên môn đã tạo được cơ hội cho đồng nghiệp dự giờ học tập, chia sẻ kinh nghiệm nâng cao năng lực chuyên môn và phát huy kĩ năng sư phạm, khả năng sáng tạo trong việc áp dụng các phương pháp, kĩ thuật trong dạy học. Đặc biệt là thông qua giờ học, giáo viên tìm ra được các phương pháp tối ưu nhất giúp học sinh lĩnh hội kiến thức một cách hiệu quả nhất.

 Sau đây là một số hình ảnh:         

Giờ dạy chuyên đề của cô giáo Hồ Thị Hạnh

Học sinh thực hiện nhiệm vụ học tập theo nhóm

 

Tác giả: Tổ Ngữ văn - Lịch sử - GDCD
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 656
Tháng 11 : 13.801
Năm 2021 : 114.272