Friday, 19/08/2022 - 06:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bắc Sơn

Chuyên đề môn Giáo dục công dân

Ngày 20 tháng 4 năm 2017, tổ Ngữ văn – Lịch sử - GDCD tổ chức thực hiện  chuyên đề môn GDCD.  Chuyên đề được thực hiện thông qua tiết dạy - Tiết 32: Thực  hành ngoại khóa các vấn đề địa phương liên quan đến các nội dung đã học.  Người được giao nhiệm vụ thực hiện chuyên đề trên là cô giáo Bùi Thị Tú.

Sau một thời gian tìm hiểu, nghiên cứu, thu thập thông tin, được sự góp ý của các đồng chí giáo viên trong tổ, chuyên đề được thực hiện vào tiết học thứ 5 ngày 20 tháng 4 năm 2017, đối tượng áp dụng là các em học sinh đang học tại lớp 8C. Giờ dạy học được tổ chức theo định hướng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh với các hoạt động đa dạng. Ở phần đầu của bài học, học sinh được ôn tập lại các đơn vị kiến thức của bộ môn học trong chương trình sau đó các em cùng tham gia vào các hoạt động như hái hoa dân chủ trả lời câu hỏi, tham gia trò chơi  sắm vai để qua đó củng cố và khắc sâu thêm kiến thức từ bài học. Các em học sinh đều hứng thú và tích cực tham gia vào từng hoạt động, đặc biệt là trò chơi sắm vai thể hiện các tiểu phẩm về chủ đề: Phòng chống tệ nạn xã hội; Ngộ độc thực phẩm; An toàn giao thông.

Sau khi giờ dạy được tiến hành xong, tổ chuyên môn đã cùng  thảo luận để đánh giá, nhận xét và rút kinh nghiệm cho chuyên đề. Có thể khẳng định rằng hoạt động ngoại khóa các vấn đề địa phương là một chuyên đề có chiều sâu và mang tính thực tiễn. Từ chuyên đề, học sinh có thể nhận thức và điểu chỉnh được các hành vi của mình một cách chuẩn mực và không vi phạm pháp luật.

Một số hình ảnh của chuyên đề môn GDCD:

Giờ dạy của cô Bùi Thị Tú

Học sinh trả lời câu hỏi qua hình thức Hái hoa dân chủ

Giáo viên tổ chức trò chơi Sắm vai 

Học sinh hào hứng với giờ học

Tác giả: Tổ Ngữ văn - Lịch sử - GDCD
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 650
Tháng 08 : 38.526
Năm 2022 : 75.694