Saturday, 28/05/2022 - 14:39|

Chuyên đề môn Lịch sử

Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2017 - 2018 của nhà trường, sáng ngày 06/12/2017, tại phòng học lớp 9A, tổ Văn - Sử - GDCD tổ chức chuyên đề: Đổi mới phương pháp dạy học theo hướng nghiên cứu bài học qua tiết 14: Những thành tựu chủ yếu và ý nghĩa lịch sử của cuộc cách mạng khoa học – kỹ thuật (Lịch sử 9), do Đ/c Nguyễn Hữu Hân thể hiện.

Đến dự chuyên đề có Đ/c Hoàng Văn Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường. Các đồng chí trong tổ Văn - sử - GDCD đến dự đông đủ.

Mục đích tổ chức chuyên đề: Đảm bảo cho tất cả học sinh có cơ hội tham gia thực sự vào quá trình tìm hiểu nguồn gốc, những thành tựu chủ yếu, ý nghĩa lịch sử và tác động của cuộc cách mạng khoa học - kỹ thuật lần thứ hai của loài người. Tạo cơ hội cho tất cả giáo viên dạy môn Lịch sử nâng cao năng lực chuyên môn, kĩ năng sư phạm. Từ đó, phát huy khả năng sáng tạo trong việc áp dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học có hiệu quả thông qua việc tìm hiểu, nghiên cứu, dự giờ thể nghiệm, trao đổi, thảo luận, thống nhất nội dung, phương pháp cho tiết dạy.

Qua tiết dạy thể nghiệm, đồng chí Hoàng Văn Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao chất lượng nghiên cứu bài học của tổ, tổ đã triển khai một cách bài bản theo hướng dẫn. Đồng chí đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của giáo viên dạy minh họa. Qua bài dạy, giáo viên đã  quan tâm đến khả năng học tập của học sinh, tổ chức lớp học với những nội dung thảo luận sôi nổi.

Buổi sinh hoạt chuyên môn đã tạo được cơ hội cho đồng nghiệp dự giờ học tập, chia sẻ kinh nghiệm nâng cao năng lực chuyên môn và phát huy kĩ năng sư phạm, khả năng sáng tạo trong việc áp dụng các phương pháp, kĩ thuật trong dạy học. Đặc biệt là thông qua giờ học, giáo viên tìm ra được các phương pháp tối ưu nhất giúp học sinh lĩnh hội kiến thức một cách hiệu quả nhất.

Sau đây là một số hình ảnh:

Giờ dạy của đ/c Nguyễn Hữu Hân

Cán bộ, giáo viên dự giờ rút kinh nghiệm

Học sinh thực hiện nhiệm vụ học tập theo nhóm

Tác giả: Nguyễn Thị Quý
Nguồn:thcsbacson.thainguyen.edu.vn Copy link