Monday, 27/06/2022 - 22:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bắc Sơn

Chuyên đề sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học môn Ngữ văn

Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2017 - 2018 của trường THCS Bắc Sơn, tổ Ngữ văn - Lịch sử - GDCD tổ chức xây dựng và thực hiện chuyên đề môn Ngữ văn lớp 7 theo định hướng nghiên cứu bài học và phát triển năng lực của học sinh thông qua Tiết 55: Điệp ngữ. Thời gian nghiên cứu bắt đầu từ tuần 3,4 của tháng 10 và tháng 11 năm 2017. Theo chu trình 4 bước của nội dung chuyên đề:

 Bước 1: Xác định mục tiêu, xây dựng kế hoạch bài dạy nghiên cứu: Do các thành viên trong tổ chuẩn bị, và nhóm nghiên cứu dạy Ngữ văn 7 thiết kế giáo án.

 Bước 2: Tiến hành bài học và dự giờ: Đ/c Hồ Thị Hạnh được tổ giao nhiệm vụ dạy minh họa tại lớp 7B. Thời gian dạy thể nghiệm: Thứ 4 ngày 15 tháng 11 năm 2017.

 Bước 3: Suy ngẫm thảo luận về bài học nghiên cứu

 Bước 4: Áp dụng cho thực tiễn dạy học hàng ngày

 Trong giờ dạy thể nghiệm, giáo viên đã vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học nhằm phát huy tối đa năng lực của tất cả các em học sinh. Thông qua hệ thống các mức độ câu hỏi từ dễ đến khó, phương pháp chuyển giao nhiệm vụ của giáo viên và quan sát giúp đỡ học sinh kịp thời khi có vấn đề khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ học tập giúp cho các đối tượng học sinh trong lớp đều nắm bắt được kiến thức. Giờ học đã  khơi dậy được sự sáng tạo, tích cực chủ động và tinh thần hợp tác giúp đỡ lẫn nhau của các em.

 Buổi sinh hoạt chuyên môn đã tạo được cơ hội cho đồng nghiệp dự giờ học tập, chia sẻ kinh nghiệm nâng cao năng lực chuyên môn và phát huy kĩ năng sư phạm, khả năng sáng tạo trong việc áp dụng các phương pháp, kĩ thuật trong dạy học. Đặc biệt là thông qua giờ học, giáo viên tìm ra được các phương pháp tối ưu nhất giúp học sinh lĩnh hội kiến thức một cách hiệu quả nhất.

 Sau đây là một số hình ảnh:   

Giờ dạy của đ/c Hồ Thị Hạnh

Học sinh hứng thú với giờ học

Học sinh tích cực hoạt động theo nhóm

 

Tác giả: Nguyễn Thị Quý
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 14
Tháng 06 : 1.062
Năm 2022 : 36.317