Friday, 19/08/2022 - 05:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bắc Sơn

CÔ GÁI VÀNG của Điền kinh trường THCS Bắc Sơn

Đó là cô gái đang học lớp 6D trường THCS Bắc Sơn. Tên cô gái bé nhỏ ấy là Nguyễn Hồng An, nhà của em ở Xóm Hạ, Phúc Thuận.

Sinh ra trong một gia đình có 2 anh em, Hồng An có niềm đam mê điền kinh từ nhỏ. Hàng ngày, sau mỗi buổi học ở trường, em thường tự chạy thể lực 5 vòng quanh lối đi của xóm. An tâm sự: “Chạy như thế em không mệt, trái lại em còn thấy khỏe người ra. Hôm nào không chạy, em cảm giác như mình chưa xong nhiệm vụ”.

An được phát hiện có năng khiếu điền kinh, đặc biệt là môn chạy cự ly ngắn từ khi em còn học Tiểu học. Ngày đó, em đã mang về cho trường Tiểu học Phúc Thuận III tấm Huy chương Vàng ở nội dung chạy 60 mét. Đây là lần đàu tiên Hồng An tham dự Giải điền kinh cấp Tỉnh. Thật tình cờ, trong lần thi đó, cô giáo Hà Thị Thanh – GV Giáo dục thể chất trường THCS Bắc Sơn cũng tham dự. Cô đã chứng kiến một tài năng chạy có một không hai của quê chè Bắc Sơn, Phúc Thuận... Một kế hoạch đón và “nuôi” nguồn giải quý giá đã được cô xây dựng và quyết tâm thực hiện

Ngay từ những ngày đàu lên THCS, Nguyễn Hồng An đã được cô Thanh bồi dưỡng cho những kỹ năng cơ bản về Chạy 100m, 200m, 400m.. Cô Thanh đã tích giao những bài tập cụ thể để An hoàn thành.

Ngày tháng miệt mài, đến cuối học kỳ I của năm học, An đã thành thục các kỹ năng, đáp ứng tốt các bài tập, em đã sẵn sàng cho các kỳ thi các cấp. An tâm sự: Hồi bé, em chỉ chạy một cách bản năng, đến THCS, gặp cô Thanh, em đã biết thế nào là kỹ thuật, là chiến thuật trong thi đấu.

Giải Điền kinh cấp Tỉnh năm học 2016 – 2017 được mở ra, An chính thức tham dự ở  nội dung Chạy 400m x 100m. Nỗ lực hết mình, không phụ lòng Huấn luyện viên, niềm tin yêu của bạn bè, An đã giành Huy chương đồng tại Hội thi.

Không chỉ ghi dấu ở Điền kinh, trong học tập, An cũng là một học sinh chăm ngoan, luôn được xếp loại học lực Khá, hạnh kiểm Tốt trong nhiều năm học.

An sẽ còn học ở THCS Bắc sơn 3 năm nữa, chắc chắn, được tiếp tục rèn luyện, An sẽ còn mang về cho Nhà trường, thầy cô và bè bạn nhiều giải cao hơn nữa, xứng đáng là “Cô gái vàng của Điền kinh trường THCS Bắc Sơn”.

 Sau đây là một số hình ảnh về Nguyễn Hồng An:

Em Nguyễn Hồng An - Học sinh lớp 6D

Cô Hà Thị Thanh - người "Huấn luyện viên" của em

Cô và trò trong buổi luyện tập

Hồng An và cô bạn gái thân

Thầy Nguyễn Ngọc Ái - HT nhà trường trao thưởng cho em Nguyễn Hồng An

sau kết quả giành được tại Hội thi cấp Tỉnh

Tác giả: Đặng Thị Việt Anh
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 650
Tháng 08 : 38.525
Năm 2022 : 75.693