Friday, 19/08/2022 - 06:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bắc Sơn

Hạt giống đỏ

Đó là những hạt giống trong công tác chuyên môn của Nhà trường năm học 2017 - 2018: Thầy giáo Vũ Chí Nhân, môn Lý; Cô giáo Hồ Thị Hạnh, môn Văn; Thầy giáo Nguyễn Hữu Hân, môn Sử; Cô giáo Trần Thị Ái Lâm, môn Toán và cô giáo Lê Thị Quỳnh Giao, môn Âm nhạc. Họ đều là những thầy, cô giáo trẻ, đầy đam mê, nhiệt huyết với nghề, năm học 2017 - 2018, đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp Thị xã.

Lễ tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Thị xã năm học 2017 - 2018

Tâm sự trước kỳ thi, thầy giáo Nguyễn Hữu Hân khẳng định: “Mình đã thi và đạt Giáo viên dạy giỏi cấp Thị xã nhiều năm, nhưng là môn Văn. Mình ôn thi Học sinh giỏi môn Sử, liên tục các năm đều có Học sinh giỏi môn Sử. Năm học này, mình muốn thử sức và khẳng định mình ở lĩnh vực Lịch Sử”.

Thầy giáo Nguyễn Hữu Hân luôn thích khám phá, tìm tòi và thử sức mình với những điều mới mẻ

Được Ban Giám Hiệu động viên, được Tổ chuyên môn đồng tình, thầy giáo trẻ Nguyễn Hữu Hân đã thực sự dốc hết mình, vượt qua  khó khăn về tâm lý, về sức khỏe, về bề dày kinh nghiệm... để khẳng định, ghi tên và tỏa sáng trong kỳ thi.

Cô giáo Lê Thị Quỳnh Giao, cô giáo Trần Thị Ái Lâm thì trái lại, họ đều là những “chiến binh” lần đầu ra trận. Nếu như ở cô giáo Trần Thị Ái Lâm, những hiểu biết về kiến thức chuyên môn là lợi thế thì “gậy thần phương pháp” còn đang đòi hỏi sự chắc tay của Cô giáo rất nhiều. Nhưng mục tiêu cuối cùng của kỳ thi đã là nguồn sức mạnh để cô giáo Trần Thị Ái Lâm vượt qua tất cả. Thử nghiệm, lắng nghe ý kiến đóng góp của từng thành viên trong tổ là tâm niệm của Ái Lâm. Và danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp Thị xã năm học 2017 - 2018 đã thực sự mỉm cười với Cô giáo. Niềm vui đang thực sự lan tỏa trong mỗi giờ học hôm nay của cô giáo Trần Thị Ái Lâm. 

Cô giáo Trần Thị Ái Lâm dung dị trong cuộc sống đời thường

Cô giáo Lê Thị Quỳnh Giao thì lại khác. Cô phải vượt qua khó khăn của chính bản thân mình: con nhỏ, đồng nghiệp cùng chuyên môn phải trông chờ từ các trường bạn... Nhưng cô giáo Lê thị Quỳnh Giao đã tự tin tận dụng ngay lợi thế là tinh thần lạc quan, sự tự chủ, tích cực của bản thân để ...xây dựng lên giờ giảng. Cô giáo Lê Thị Quỳnh Giao đã thực sự ghi điểm trong mắt Ban Giám khảo Hội thi từ cái vẻ thần thái đầu tiên hiếm gặp. Bài giảng thu hút. Học sinh nghiêm túc. Kết quả học tập cao... Đó là kết quả mà cô giáo Lê Thị Quỳnh Giao đã thành công ở Hội thi.

Cô Lê Thị Quỳnh Giao luôn chủ động, tích cực trong các tiết dạy Âm nhạc

Người viết muốn kể tiếp về  thầy giáo Vũ Chí Nhân, về cô giáo Hồ Thị Hạnh, những Thầy, Cô đã ghi danh, đã tỏa sáng trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Thị xã năm học 2017 - 2018... Các Thầy, Cô đã để lại sự khâm phục, sự cảm mến không chỉ trong lòng Ban Giám Khảo Hội thi, trong lòng các em học sinh mà thực sự, các Thầy, Cô đã để lại sự khâm phục, sự ngưỡng mộ, sự cảm mến trong lòng toàn thể Ban Giám Hiệu, Giáo viên của nhà trường.

Thầy giáo Vũ Chí Nhân hướng dẫn học sinh làm thí nghiệm môn Vật lí

Cô Hồ Thị Hạnh trong tiết dạy Giáo dục công dân

  Xin chúc các Thầy, Cô mạnh khỏe, mãi say, yêu nghề, là những Hạt giống đỏ để Chuyên môn trường THCS Bắc Sơn mãi Nảy mầm xuân!
Tác giả: Việt Anh
Nguồn:thcsbacson.thainguyen.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 650
Tháng 08 : 38.526
Năm 2022 : 75.694