Tuesday, 30/11/2021 - 00:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bắc Sơn

Hoạt động ngoại khóa: tham quan học tập Làng văn hóa - du lịch các dân tộc Việt Nam

Thực hiện chuyên đề năm học 2017– 2018, ngày 25/3/2018 tổ Văn - Sử - GDCD trường THCS Bắc Sơn đi ngoại khóa - tham quan Làng Văn hóa  - Du lịch các dân tộc Việt Nam tại Đồng Mô, Sơn Tây (Hà Nội).

Đoàn tham quan rời trường lúc 5 giờ 25 phút. Khoảng 8 giờ, cả đoàn đến nơi tham quan. Các đồng chí giáo viên trong tổ chuyên môn đã đi thăm kiến trúc của một số dân tộc như quần thể tháp Chăm, nhà sàn của dân tộc Ê Đê, Khu Làng dân tộc Khmer…..

Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam là nơi tái hiện, gìn giữ, phát huy các di sản văn hóa truyền thống của các dân tộc Việt Nam; tăng cường tình đoàn kết, sự hiểu biết lẫn nhau, giáo dục lòng tự hào dân tộc và tình yêu quê hương đất nước của công dân Việt Nam. Nơi đó còn thể hiện tình hữu nghị, hợp tác và trao đổi văn hóa với các dân tộc trên thế giới.

Sau chuyến đi này, các đồng chí giáo viên được trang bị cho mình những kiến thức vô cùng hữu ích về văn hóa, thói quen sinh hoạt của một số dân tộc ít người, hiểu được vai trò quan trọng của từng dân tộc trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Từ đó giúp giáo viên thấy được vẻ đẹp muôn màu muôn sắc của nên văn hóa Việt và vận dụng kiến thức trong quá trình giảng dạy môn Văn - Sử - GDCD.

Sau đây là một số hình ảnh:

Các đ/c giáo viên trong trang phục truyền thống khi vào tham quan làng văn hóa - du lịch

 

Đoàn đến tham quan quần thể tháp Chăm

 

Tham quan đồng bào các dân tộc

Tác giả: Nguyễn Thị Quý
Nguồn: thcsbacson.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 656
Tháng 11 : 13.801
Năm 2021 : 114.272