Saturday, 28/05/2022 - 14:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bắc Sơn

Học tập, giao lưu công tác chuyên môn tại thcs tiên phong

Ngày mồng 5 tháng 12 vừa qua, trường THCS Bắc Sơn, trường THCS Tân Phú được sự nhất trí của trường THCS Tiên Phong đã tổ chức buổi giao lưu, học tập Chuyên môn tại THCS Tiên Phong.

Tham dự buổi học tập, giao lưu, nhà trường có 10 đ/c là GV các bộ môn và 02 cán bộ quản lý - BGH. Trường THCS Tân Phú gồm 3 GV và  Cán bộ quản lý - BGH.

Buổi học tập, giao lưu đã diễn ra trên tinh thần nghiêm túc, đoàn kết và thân thiện. Nội dung buổi học tập, giao lưu gồm 02 phần cơ bản. Thứ nhất, là dự giờ của 06 GV với 07 giờ thuộc các môn: Toán, Ngữ Văn, Địa lý, Âm nhạc, Thể dục và Hóa học. Thứ hai là trao đổi, thảo luận về Tính mới, tính Tích cực của mỗi bài dạy cũng như điều cần rút kinh nghiệm của mỗi GV sau giảng dạy và từ bài dạy.

Phát biểu tại buổi họp rút kinh nghiệm, đ/c Phan Văn Hiền - Hiệu trưởng trường THCS Tiên Phong khẳng định: Đổi mới phương pháp dạy học là yêu cầu tất yếu mà GV phải đáp ứng. Đổi mới được đến đâu, phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố, nhưng chủ yếu, quan trọng nhất là yếu tố Con người - Người GV.

Phát biểu tại buổi họp rút kinh nghiệm, đ/c Hoàng Văn Tuấn - Hiệu trưởng trường THCS Bắc Sơn thay mặt 2 nhà trường đến học tập  cũng nêu những cảm nhận, khẳng định: Đổi mới phải là một quá trình. Rõ ràng, THCS Tiên Phong đã lăn lộn nhiều năm, có sự đổi mới từ tầm nhìn, đến chiến lược, đến cách thức thực hiện. Không chỉ có GV THCS Tiên Phong đổi mới, mà đặc biệt HS THCS Tiên Phong cũng rất mới. Các em đã thực sự làm chủ trong những tiết học, GV chỉ là những hướng dẫn, tổ chức...Cần học tập ở Tiên Phong, cần làm ngay ở Bắc Sơn và Tân Phú. Những điều "tai nghe mắt thấy" ở Tiên Phong hôm nay sẽ là động lực to lớn, là bài học kinh nghiệm sâu sắc trong công tác chuyên môn để Bắc Sơn, Tân Phú đổi mới.

 Buổi giao lưu, học tập công tác Chuyên môn tại THCS Tiên Phong của cán bộ, GV 2 nhà trường THCS Bắc Sơn, Tân Phú đã thành công tốt đẹp. Sau đây là một số hình ảnh ghi lại buổi giao lưu, học tập đầy ý nghĩa ấy.

Giờ dạy Văn của đ/c Chí Dũng

Các em học sinh chăm chú, tích cực với giờ Văn của đ/c Chí Dũng

Hình ảnh giáo viên dự giờ, giờ dạy Văn của đ/c Chí Dũng

Hình ảnh giờ dạy Toán của đ/c Nguyễn Mai

Đ/c Nguyễn Mai đã cố gắng vận dụng nhiều nhất Tính mới vào giờ dạy

Giáo viên đặc biệt chú ý giờ dạy Toán của đ/c Nguyễn Mai

Nhóm tốp 3 trình bày trong giờ Âm nhạc

GV - Nhạc trưởng của giờ Âm nhạc (Giờ dạy của đ/c Nguyễn Điệp)

Hoạt động 15 phút giữa giờ của các em HS nhà trường

Dưới ánh nắng sân trường

Tổng kết, rút kinh nghiệm sau các giờ dạy đổi mới

Nhận định về "Cái mới" trong PPGD ở trường THCS (Phát biểu của đ/c Thùy Dương - Phó HT nhà trường)

Phát biểu của đ/c Hoàng Văn Tuấn - HT trường THCS Bắc Sơn về kinh nghiệm học tập được từ Đổi mới PPDH tại THCS Tiên Phong

Tác giả: Việt Anh
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.998
Hôm qua : 17
Tháng 05 : 22.068
Năm 2022 : 35.177