Friday, 19/08/2022 - 06:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bắc Sơn

Kiểm tra công tác giảng dạy gdcd, lịch sử địa phương tại thcs bắc sơn

Ngày 12 tháng 10 năm 2017, tại THCS Bắc Sơn, Ban Tuyên giáo tỉnh Thái Nguyên đã kiểm tra công tác giảng dạy GDCD, Lịch sử địa phương của trường THCS Bắc Sơn.

Trưởng Đoàn kiểm tra, là đ/c Hà Minh Lợi - Phó Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh Thái Nguyên.

Tham dự Đoàn kiểm tra, còn có các đ/c là Chuyên viên Sở GD và ĐT, có các đ/c là Lãnh đạo Ban Tuyên giáo TX Phổ Yên. Tham dự Đoàn kiểm tra, cũng có mặt các đ/c là Phó Trưởng Phòng, là Chuyên viên của Phòng GD và ĐT TX Phổ Yên. Phóng viên Báo, Đài Truyền hình tỉnh Thái Nguyên, Đài Phát thanh và truyền hình Phổ Yên cũng có mặt, ghi hình và đưa tin về hoạt động.

Tại buổi kiểm tra, Đoàn đã trực tiếp dự giờ đ/c Nguyễn Hữu Hân - Giờ dạy môn GDCD lớp 7, bài Tự tin.

Trong điều kiện, hoàn cảnh thực tế của nhà trường, Đoàn đánh giá cao sự nỗ lực của đ/c Nguyễn Hữu Hân nói riêng, của GV nhà trường nói chung. Cụ thể, tiết dạy đã thể hiện được nội dung kiến thức cơ bản của bài, đặc biệt, có sự lồng ghép, tích hợp, giáo dục tư tưởng, đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh - Tấm gương sáng về đạo đức cách mạng.

Tại buổi kiểm tra, Đoàn cũng đã nghe báo cáo chi tiết của Nhà trường về công tác giảng dạy GDCD, Lịch Sử địa phương của nhà trường.

Qua nghe báo cáo, Đoàn ghi nhận kết quả giảng dạy GDCD, Lịch sử địa phương trong những năm qua của nhà trường. Kết quả của công tác giảng dạy GDCD, Lịch sử địa phương là nền tảng cơ bản giáo dục nhân cách, đạo đức HS.

Đoàn kiểm tra cũng chỉ rõ: Nhà trường cần tiếp tục đổi mới, nâng cao nhận thức về giảng dạy GDCD, Lịch sử địa phương. Coi GDCD, Lịch sử địa phương là "đích đến" của mỗi HS. Cần phong phú, đa dạng hóa các hình thức dạy học GDCD, Lịch sử địa phương phù hợp hoàn cảnh, điều kiện mới: Thực tế, trải nghiệm... Lồng ghép dạy GDCD, Lịch sử địa phương ở tất cả các chương trình giáo dục.

Kết thúc kiểm tra, Đoàn đã cùng tham quan cơ sở vật chất; gặp gỡ, trao đổi cùng thầy và trò nhà trường về tư tưởng Hồ Chí Minh, cuốn sách "Kể chuyện Bác Hồ" trong những tình cảm ấm nóng, thân thiết.

Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động của Công tác kiểm tra giảng dạy GDCD, Lịch sử địa phương tại THCS Bắc Sơn.

Đ/c Hà Minh Lợi - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh Thái Nguyên; Đ/c Thái Văn Dũng - Trưởng ban Tuyên giáo TX Phổ Yên trực tiếp nghe báo cáo về công tác giảng dạy GDCD, Lịch sử địa phương tại THCS Bắc Sơn

Thầy giáo Nguyễn Hữu Hân trong tiết dạy GDCD lớp 7, bài Tự tin

Không khí sôi nổi của tiết học

Hình ảnh một giờ dạy GDCD có sự tham góp của Phòng GD

Những trao đổi, hỗ trợ công tác giảng dạy GDCD, Lịch sử địa phương sau tiết dạy bài Tự tin - GDCD 7

Tổng kết đánh giá công tác giảng dạy GDCD, Lịch sử địa phương tại THCS Bắc Sơn

Tác giả: Việt Anh
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 650
Tháng 08 : 38.526
Năm 2022 : 75.694