Friday, 19/08/2022 - 05:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bắc Sơn

NHỮNG TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA "DẠY TỐT - HỌC TỐT"

Hội thi  giáo viên dạy giỏi cấp thị xã bậc THCS năm học 2021-2022 là một trong những hoạt động chuyên môn tạo điều kiện để mỗi giáo viên khẳng định năng lực của bản thân, đồng thời không ngừng rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ phấn đấu có nhiều tiết dạy đạt chất l­ượng cao, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong mỗi nhà trường và trong toàn ngành, đồng thời là cơ sở để ngành giáo dục đào tạo của thị xã tiếp tục đánh giá, bồi bưỡng đội ngũ giáo viên ngày càng có năng lực và trình độ chuyên môn cao đáp ứng với yêu cầu giáo dục trong tình hình mới.

Giáo viên tham dự Hội thi phải đảm bảo đạt chuẩn nghề nghiệp ở mức khá trở lên của năm học 2020-2021, trong đó các tiêu chí của Tiêu chuẩn 2 (Tiêu chuẩn Phát triển chuyên môn, nghiệp vụ) được quy định tại Thông tư số 20/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông đạt mức Tốt. Tham gia Hội thi, trường THCS Bắc Sơn có 8 đồng chí giáo viên thuộc các bộ môn: Ngữ Văn (cô Nguyễn Thị Quý), môn Toán (thầy Vũ Chí Nhân, thầy Đỗ Huy Hùng, cô Trần Thị Ái Lâm), môn Sử (thầy Nguyễn Hữu Hân), môn Địa (cô Nguyễn Thị Thu Huyền), môn Âm nhạc (cô Lê Thị Quỳnh Giao), và môn Thể dục (cô Đỗ Thị Thanh Xuân).

Nội dung thi: Thực hành giảng dạy 01 tiết theo chương trình Chuẩn của lớp 7,8,9; trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc. 

Hình thức thi: Thực hành giảng dạy 01 tiết tại lớp học và trình bày trước Ban giám khảo biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc.                           

Các thầy, cô giáo tham gia hội thi đã nỗ lực mạnh dạn, tự tin đổi mới phương pháp dạy học theo hướng giáo dục lấy học sinh làm trung tâm, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả, sự chuẩn bị chu đáo về bài dạy, cùng với lòng nhiệt tình, yêu nghề, say mê sáng tạo đã đem lại kết quả cao. Các thầy cô được vinh danh công nhận trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thị lần này thực sự là những bông hoa tươi thắm về năng lực và trí tuệ. Là những “hạt giống đỏ” của quê hương Bắc Sơn nói riêng và của ngành giáo dục Phổ Yên nói chung.

Kết quả: Xếp loại Giỏi: 8/8 giáo viên.

Kết quả trên là một điều đáng khích lệ, cổ vũ cho các thầy cô giáo trường THCS Bắc Sơn, giúp các thầy, cô có thêm nhiều động lực để phấn đấu rèn luyện chuyên môn, ngày càng gắn bó, nhiệt huyết với nghề, với học sinh. Đồng thời khẳng định nhà trường luôn xứng đáng là nơi gửi trao tin tưởng của các bậc phụ huynh, của địa phương.

Một số hình ảnh của Hội thi:

 

 

 

 

 

Tác giả: CM
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 650
Tháng 08 : 38.525
Năm 2022 : 75.693