Saturday, 31/07/2021 - 08:34|

Tập huấn, bồi dưỡng mô đun 3 – Mô đun quan trọng quyết định sự thành công Chương trình GDPT 2018

Mô đun 3 “Kiểm tra, đánh giá học sinh tiểu học/THCS/THPT theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực”. Đây là mô đun quan trọng, quyết định sự thành công Chương trình GDPT mới. Nhận thức rõ điều này, trong điều kiện cuối năm học, công việc nhiều, lại thêm áp lực từ dịch bệnh Covid 19, nhưng nhà trường đã quan tâm sâu sắc, quán triệt GV thực hiện nhiệm vụ.

Tại các tổ chuyên môn, theo nhóm, GV đã nghiên cứu, thảo luận các vấn đề trong mô đun. Qua nghiên cứu, GV đã thấy rõ: Thực hiện chương trình GDPT 2018, với điểm đổi mới quan trọng là chuyển từ nền giáo dục nặng về truyền thụ kiến thức sang nền giáo dục phát triển toàn diện cả về phẩm chất và năng lực của người học. Sự chuyển đổi đòi hỏi giáo dục phải đổi mới tất cả các yếu tố tạo nên chất lượng từ mục tiêu, nội dung, phương pháp, đổi mới kiểm tra đánh giá…Và để thực hiện tốt Chương trình GDPT mới rất cần sự đổi mới thực sự từ đội ngũ nhà giáo. Vấn đề, là GV phải tích cực vận dụng,  sử dụng phương pháp dạy học, giáo dục, cách thức kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học, để nâng cao chất lượng dạy học.

Chưa đến ngày kết thúc khóa tập huấn, với tinh thần nghiêm túc, tự học và sáng tạo, nhà trường tin tưởng 100% GV của nhà trường sẽ hoàn thành mô đun 3, góp phần to lớn vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học, triển khai thành công Chương trình GDPT 2018.

Sau đây là một số hình ảnh GV nhà trường tích cực tập huấn, bồi dưỡng mô đun 3.

Năm 2021 : 94.997