Wednesday, 26/01/2022 - 04:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bắc Sơn

Thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2017 – 2018

Ngày 31 tháng 10 năm 2017, thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm học, trường THCS Bắc Sơn đã tổ chức thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2017 – 2018.

Tham dự kỳ thi, có 12 giáo viên đến từ 3 tổ chuyên môn của nhà trường. Môn Văn, có 3 đ/c. Môn Toán, có 6 đ/c. Môn Tiếng Anh có 1 đ/c và môn Sinh Hóa có 2 đ/c.

Trước khi đến với phần thi giảng thực hành, cả 12 đ/c dự thi đã xuất sắc hoàn thành phần thi Lý thuyết với 3 câu hỏi tự luận về tình huống sư phạm, về phương tiện dạy học và về cách thức soạn một giáo án sao cho đáp ứng được cao nhất yêu cầu giảng dạy.

Phần thi giảng thực hành, các giáo viên đã thảo luận sâu nhất về tiết giảng. 100% giờ giảng có ứng dụng CNTT; 100% giờ giảng có giảng thử, có góp ý xây dựng.

Thi giảng – Thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2017 – 2018 trường THCS Bắc Sơn đã thực sự là một ngày Hội khi nhà trường vinh dự được đón 20 cán bộ , giáo viên là Lãnh đạo các trường bạn, là GV dạy giỏi cấp Thị xã, cấp Tỉnh trong khối về làm Giám khảo Hội thi.

Qua dự giờ, tham góp, Hội đồng giám khảo đã đánh giá cao sự nỗ lực của các GV dự thi. Ở tất cả các bộ môn, nhiều giờ, các thí sinh đã thể hiện được bản lĩnh dạy học, tinh thần đổi mới, phương pháp dạy học tích cực, sự sáng tạo cụ thể trong một giờ giảng.

Các giờ dạy ghi dấu ấn đặc biệt trong lòng giám khảo, đó là giờ dạy Văn, bài Nói quá của đ/c Nguyễn Thị Thu Trang; giờ Văn, bài Luyện nói của đ/c Lương Thị Thủy; giờ Hóa, bài Định luật bảo toàn năng lượng của đ/c Đào Hải Yến…

Tại Hội thi, các giám khảo cũng đặc biệt nhắc nhở, xây dựng các cách tiếp cận phương pháp dạy học mới với GV nhà trường. Cần tích cực đổi mới hơn nữa, vận dụng phương pháp dạy học mới hơn nữa vào từng tiết dạy cụ thể, đó là yêu cầu cấp thiết với mỗi GV nhà trường.

Hội thi GV dạy giỏi cấp Trường, trường THCS Bắc Sơn năm học 2017 – 2018  đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã khép lại, nhưng những khát khao mới lại mở ra – những khát khao chinh phục từng bài giảng cụ thể, khát khao sáng tạo để đạt đạt tới những bến bờ vinh quang trong công việc dạy học đầy vẻ vang của mỗi người giáo viên.

Sau đây là một số hình ảnh về Thi GV dạy giỏi cấp trường năm học 2017 – 2018, trường THCS Bắc Sơn.

Các đ/c giáo viên tham gia phần thi Lý thuyết

Thảo luận nhóm, kiểm tra lại bài trước giờ thi

Đ/c Hoàng Văn Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường khai mạc kì thi

Phần thi thực hành của đ/c Nguyễn Thị Thanh Huyền

Đ/c Nguyễn Thị Thu Trang trong tiết dạy bài Nói quá

Học sinh chăm chú lắng nghe

Giờ dạy Toán của đ/c Hà Thị Như Thủy

Tiết dự thi của đ/c Đỗ Huy Hùng

Tiết dạy Hóa học tại phòng Sinh - Hóa của đ/c Nguyễn Lan Hương

Phần hướng dẫn làm thí nghiệm trong giờ Hóa học của đ/c Đào Hải Yến

Giờ dạy Toán của đ/c Trần Thị Ái Lâm

Ban Giám khảo tham góp ý kiến, đánh giá giờ dạy

Tác giả: Việt Anh
Nguồn: thcsbacson.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 71
Tháng 01 : 3.277
Năm 2022 : 3.277