Monday, 27/06/2022 - 22:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bắc Sơn

Thi khoa học kỹ thuật năm học 2017 - 2018

Thực hiện Công văn số 572/ GDĐT - THCS ngày 16/8/2017, trường THCS Bắc Sơn đã tích cực hưởng ứng, nghiên cứu, tham gia Cuộc thi khoa học, kỹ thuật dành cho HS THCS năm học 2017 - 2018.

Tham dự Cuộc thi khoa học kỹ thuật năm học này, trường có 03 sản phẩm dự thi. Sản phẩm thứ nhất, đó là Nước rửa chén làm từ vỏ các loại trái cây, sản phẩm thuộc lĩnh vực Sinh học, Công nghệ. Sản phẩm thứ hai, một sản phẩm dùng gội đầu cũng được làm từ công nghệ triết xuất thủ công quả bồ kết và các loại vỏ trái cây như bưởi, chanh... Đây cũng là một loại sản phẩm thuộc lĩnh vực Sinh học và Công nghệ.

Sản phẩm thứ ba rất đặc biệt của nhà trường, đó là một Máy bắt muỗi dùng trong sinh hoạt gia đình. Sản phẩm thuộc lĩnh vực khoa học Công nghệ.

Mô hình Máy bắt côn trùng khá đơn giản. Máy gồm có: Một động cơ quạt 6V; Một dây đèn led xanh; Một dây đèn led trắng; Một bình ắc quy 12V; Một nguồn biến thế; Vỏ quạt, túi vải màn. Cơ chế hoạt động của máy cũng khá đơn giản: Khi nối điện vào bình ắc quy, đèn led sáng sẽ thu hút muỗi, đồng thời, cánh quạt quay hút muỗi vào trong lưới.

Điều đáng nói là tính mới của sản phẩm: Kết hợp vỏ quạt, vỏ thùng sơn, bình ắc quy, động cơ quạt, tấm màn tạo ra máy bắt côn trùng áp dụng được cho mọi gia đình.

Với tính ưu việt của sản phẩm, tính mới của sản phẩm, sản phẩm Máy bắt muỗi của trường THCS Bắc Sơn, mà cụ thể là dưới sự hướng dẫn của Thầy giáo Vũ Chí Nhân, cô giáo Lê Thị Bích Thảo, người thực hiện là em Đào Anh Đức, lớp 8B, sản phẩm đã được đánh giá cao, dành giải Khuyến khích Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Thị xã.

Vui mừng và phấn khởi trước kết quả nghiên cứu khoa học, nhà trường sẽ tổ chức triển khai làm máy bắt muỗi, máy bắt côn trùng này rộng rãi tới HS của nhà trường. Đây sẽ là sản phẩm vừa kích thích tính năng động, sáng tạo của các em, vừa góp phần tạo ra sản phẩm có ý nghĩa bảo vệ môi trường trong cuộc sống của chúng ta, đặc biệt là cuộc sống của các gia đình ở vùng nông thôn.

Sau đây là một số hình ảnh về sản phẩm Máy bắt muỗi, bắt côn trùng dùng trong gia đình; Một số hình ảnh về Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Thị xã năm học 2017 - 2018.

Sản phẩm Máy bắt côn trùng gia đình

Mô hình Máy bắt côn trùng khá đơn giản

Các sản phẩm tham gia dự thi Cuộc thi Nghiên cứu KHKT năm nay của HS trường THCS Bắc Sơn

Không khí náo nức của buổi lễ Tổng kết

Em Đào Anh Đức - HS lớp 8B trường THCS Bắc Sơn vinh dự nhận giải Khuyến khích cuộc thi Nghiên cứu KHKT dành cho HS trung học cấp Thị xã

Tác giả: Việt Anh
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 14
Tháng 06 : 1.062
Năm 2022 : 36.317