Friday, 19/08/2022 - 05:23|

Trường THCS Bắc Sơn tổ chức cuộc thi Giới thiệu sách - Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 2022

Căn cứ Kế hoạch hoạt động thư viện năm học 2021 - 2022; Thực hiện Công văn số 202/PGDĐT-GDTX ngày 14/4/2022 của Phòng GDĐT Thành phố Phổ Yên về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022.

Trường THCS Bắc Sơn xây dựng Kế hoạch tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 với các nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kĩ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng ham mê đọc sách, hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập.

- Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 được tổ chức với hình thức, nội dung thiết thực, hiệu quả và phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

II. THỜI GIAN, THÀNH PHẦN THAM GIA

1. Thời gian

Từ ngày 18/4/2022 đến hết ngày 23/4/2022.

2. Thành phần tham gia

Toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Bắc Sơn.

III. NỘI DUNG

1. Tuyên truyền về Ngày Sách Việt Nam

- Treo khẩu hiệu “Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022”.

- Tổ chức tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022; Truyên truyền “Ý nghĩa của việc đọc sách mang lại trong cuộc sống”, Giới thiệu đến học sinh những nguồn đọc sách online miễn phí.

2. Phát động phong trào quyên góp, ủng hộ sách

Tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh toàn trường quyên góp, ủng hộ sách xây dựng “Tủ sách dùng chung” với tiêu chí mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên ủng hộ 02 cuốn sách; mỗi học sinh ủng hộ 01 cuốn.

3. Triển lãm sách tại thư viện

- Xếp sách nghệ thuật, triển lãm, giới thiệu sách tại thư viện.

- Hướng dẫn kỹ năng tìm kiếm thông tin và kỹ năng đọc, chọn sách phù hợp với tâm lý lứa tuổi, phù hợp với mục tiêu giáo dục.

4. Phát động phong trào đọc sách

- CBGV, NV: tích cực mượn sách để nghiên cứu phục vụ giảng dạy.

- Cộng tác viên thư viện: nhận sách thư viện về cho lớp đọc, tích cực cho các bạn đọc tráo đổi sách với nhau.

- Học sinh: đọc và giữ gìn, bảo quản sách mượn.

5. Thi “Tuyên truyền, giới thiệu về một cuốn sách mà em yêu thích bằng hình thức quay video”

Học sinh giới thiệu hoặc kể về 1 cuốn sách mà mình yêu thích. Bài giới thiệu trình bày bằng hình thức quay video clip.

Cuộc thi giới thiệu sách năm nay nhằm đổi mới phương thức tuyên truyền trong điều kiện đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, nhằm khuyến khích việc đọc sách để lan tỏa văn hóa đọc một cách sâu rộng hơn nữa.

Sau đây là một số video giới thiệu sách của học sinh:

Em Nguyễn Thị Tú Anh - Lớp 6A

Em Lý Hạnh Dung - Lớp 8D