Saturday, 01/10/2022 - 02:40|

Khám sức khỏe định kì cho học sinh năm học 2020 - 2021

Thực hiện kế hoạch khám sức khỏe định kì cho học sinh năm học 2020 – 2021, được sự nhất trí của Ban giám hiệu trường THCS Bắc Sơn, phòng y tế nhà trường phối hợp với Trung tâm y tế phường Bắc Sơn tổ chức khám sức khỏe cho học sinh toàn trường vào các ngày: 24-25/11/2020 với các nội dung khám như sau: Cân đo chiều cao, đo huyết áp, khám nội ngoại da liễu, tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt.

Sau 2 ngày làm việc hết sức nhiệt tình, chu đáo của các y, bác sĩ, với các trang thiết bị hiện đại, Trường THCS Bắc Sơn đã  khám được 748/765 học sinh, đạt tỉ lệ 97,8%, trong đó khối 6 có 193 em, khối 7 có 198 em, khối 8 có 205 em, khối 9 có 152 em.  Các trường hợp mắc bệnh được phòng y tế thông báo về gia đình để phối hợp và tìm cách điều trị hiệu quả. Riêng 17 học sinh chưa được thăm khám do các em bị bệnh, không đến lớp đúng vào ngày nhà trường tổ chức khám sức khỏe định kì sẽ được khám bổ sung vào những đợt khám tiếp theo (nếu có).

Khám sức khỏe định kì là một trong những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao chất lượng trong việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho học sinh, đồng thời kiểm soát và hạn chế một số nguy cơ của các bệnh học đường, góp phần giảm tỉ lệ mắc các bênh như: cận thị, cong vẹo cột sống, bệnh răng miệng, dinh dưỡng chưa hợp lí,... Thông qua việc khám sức khỏe định kì, học sinh được tuyên truyền, tư vấn chăm sóc sức khỏe ban đầu một cách tích cực và kĩ càng. Để sức khỏe không ảnh hưởng xấu đến việc học, nhà trường hi vọng và mong muốn có sự phối chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường trong việc theo dõi, giám sát quản lí sức khỏe của học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi khám sức khỏe:

Tác giả: Minh Hậu
Năm 2022 : 1.768.630